FED là gì

Các bạn nghe nhiều nguồn thông tin về FED, Các bạn nghe các chương trình thời sự, tin tức tài chính các bạn nghe nhiều về cụm từ FED, Vậy FED là gì? Vì sao khi FED tăng lãi xuất các nhà đầu tư, doanh nghiệp lại quan tấm đến thế …. Hãy cùng CAF tìm hiểu về chủ đề này chi tiết nhất nhé.

FED là gì

FED là Federal Reserve System hay còn được gọi với cái tên là Cục Dự trữ Liên bang, là ngân hàng trung ương Mỹ.

FED được thành lập ngày 23/12/1913 theo đạo luật Federal Reserve Act được ký bởi tổng thống Woodrow Wilson với mục tiêu duy trì chính sách tiền tệ linh hoạt, an toàn và ổn định cho nước Mỹ.

FEDtổ chức tài chính quyền lực nhất thế giới, là nơi duy nhất được in tiền Dollar Mỹ và đưa ra các chính sách tiền tệ không chỉ ảnh hưởng đến Mỹ mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia khác.

FED là gì

FED là gì

FED là một trong số ít những ngân hàng trung ương trên thế giới không chịu bất cứ kiểm soát hay quyết định nào từ chính phủ. FED không phục vụ cho bất kì phe phái nào mà chỉ phục vụ người dân và các lợi ích công cộng. FED cũng là nơi duy nhất được quyền đưa ra các quyết định về tăng giảm lãi suất của Dollar MMỹ. Chính điều này đã tác động trực tiếp sức mạnh của đồng Dollar, gây ảnh hưởng đến các đối tác thương mại của Mỹ. Hơn nữa Dollar cũng chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống tiền tệ quốc tế nên nhiều mặt hàng quan trọng như dầu, vàng đều được định giá bằng Dollar Mỹ nên việc kiểm soát đồng Dollar Mỹ của FED khiến thị trường toàn cầu bị kiểm soát gián tiếp, vậy nên quyết định của FED sẽ tác động đến nền kinh tế thế giới.

Vai Trò Của Fed, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhất nhé

Bản chất và vai trò chính của FED theo Federal Reserve Board (Hội đồng Thống Đốc) là:

Thi hành các chính sách tiền tệ quốc gia với mục đích tối đa việc làm, ổn định giá, hài hoà lãi suất dài hạn bằng tác động đến các điều kiện tiền tệ và tín dụng.

Theo dõi, giám sát và quy định các ngân hàng phải đảm bảo được hệ thống tài chính và ngân hàng quốc gia của các nước phải được an toàn, vững vàng, đảm bảo được quyền lợi của người dân.

Duy trì sự ổn định của nền kinh tế thế giới và hạn chế các rủi ro hệ thống có thể xảy ra trên thị trường.

Đóng vai trò chủ chốt trong vận hành hệ thống chi trả quốc gia bằng cách cung cấp các dịch vụ tài chính cho các tổ chức quản lí tài sản có giá trị, các tổ chức nước ngoài và chính phủ Hoa Kỳ.

Tác Động Của Fed

FED đã tăng lãi suất và dự báo sẽ tăng lên nữa vào cuối năm 2022. Điều sẽ tác động không tốt tới nền kinh tế khi đang trên đà phục hồi, có thể sẽ đẩy Mỹ rơi vào tình trạng suy thoái.

Việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ tác động đến nền kinh tế thế giới trên 3 phương diện:

Mặt bằng lãi suất toàn cầu tăng lên khiến kinh tế tăng trưởng chậm

Tổng cầu hàng hoá và dịch vụ trên toàn thế giới suy giảm

Đồng USD lên giá so với các đồng tiền khác sẽ làm cho đồng nội tệ của các nước yếu đi so với USD

Vì sự ảnh hưởng lớn khi tăng lãi suất nên các hàng hóa khi nhập khẩu sẽ đắt hơn, đặc biệt là nhập khẩu xăng dầu. Hơn nữa, tăng lãi suất USD sẽ tác động tiêu cực đến khả năng vay vốn trên thị trường quốc tế của các nước đang phát triển đang cần vốn vì các tổ chức cho vay sẽ đòi trả lãi cao hơn lãi suất khi họ đầu tư an toàn tại Mỹ.

Công ty dịch vụ kế toán kiểm toán uy tín

CAF hiện nay là một trong những công ty cung cấp dịch vụ Kế Toán, Tư Vấn Thuế, Tư vấn tài chính và tư vấn quản lý; dịch vụ kiểm toán để vay; dịch vụ kiểm toán đấu thầu …. có chất lượng dịch vụ tốt và là nhà cung cấp dịch vụ lớn uy tín ở Việt Nam, với lượng khách hàng đa dạng.

Dịch vụ của CAF

kiểm toán báo cáo tài chính đấu thầu

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín tỉnh Phú Yên

Dịch vụ kiểm toán độc lập ở Khánh Hòa

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín ở Phú Yên

Phí thuê dịch vụ kiểm toán ở Thừa Thiên Huế

Công ty kiểm toán uy tín ở Đà Nẵng

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ BÁO CÁO THUẾ – THÀNH LẬP CÔNG TY  – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 )

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ