Trong những năm gần đây nước ta đã thu hút phần vốn lớn từ nước ngoài mà cụ thể là các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn trên thế giới, giúp giải quyết bài toán việc làm cho nước ta và đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế. Song song với đó cũng có nhiều bài toán khó cần phải giải quyết như nâng cao cơ sở hạ tầng, nhân công có chuyên môn, hành lang pháp lý chạt chẽ,… Một trong những vấn đề đó là các giao dịch liên kết cần minh bạch để tránh những rủi ro. Nắm bắt được nhu cầu đó CAF đã cung cấp dịch vụ chuyển giá hay còn gọi là hồ sơ giao dịch liên kết với dịch vụ chất lượng – uy tín – bảo mật đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

Tổng quan về dịch vụ chuyển giá

Chuyển giá được hiểu đơn giản là một bộ phận các công ty có mối quan hệ liên kết với nhau thực hiện việc giao dịch hàng hóa, dịch vụ, vay,… được chuyển dịch giữa các doanh nghiệp có mối quan hệ liên kết với nhau mà không theo giá thị trường nhằm tối ưu số thuế phải nộp.

Dịch vụ chuyển giá CAF

Nguyên nhân chuyển giá

Xuất phát từ quyền tự do định đoạt trong kinh doanh nên các doanh nghiệp, cá nhân hoàn toàn có quyền quyết định giá cả của một giao dịch. Từ đó họ hoàn toàn có bán hay mua bán hàng hóa, dịch vụ với mức giá mong muốn.

Việc quyết định chính sách giá giao dịch giữa các bên có quan hệ liên kết không thay đổi tổng lợi ích chung nhưng có thể làm thay đổi tổng nghĩa vụ thuế của họ. Thông qua việc định giá, nghĩa vụ thuế được chuyển từ nơi có thuế suất cao hơn sang nơi chịu thuế suất thấp hơn và ngược lại.

Báo cáo chuyển giá gồm những gì?

Báo cáo chuyển giá gồm những gì, báo cáo chuyển giá (hồ sơ giao dịch liên kết) gồm:

 • Hồ sơ.
 • Tài liệu.
 • Phân tích.
 • So sánh nhằm xác định giá trị thị trường của các giao dịch với các bên quan hệ liên kết. Việc so sánh này luôn phải tuân thủ theo đúng quy định pháp luật.

Báo cáo chuyển giá cần chuẩn bị khi nào

Báo cáo chuyển giá hay hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết phải được lập trước thời điểm kê khai quyết toán thuế TNDN hàng năm và phải lưu giữ, cung cấp cho cơ quan thuế khi có yêu cầu của các cơ quan thuế.

Dịch vụ chuyển giá

Các hình thức chuyển giá

 • Tăng giá trị tài sản góp vốn giữa cá công ty trong hệ thống.
 • Nâng giá trị của tài sản vô hình.
 • Thông qua việc mua bán nguyên vật liệu, thành phẩm, hàng hoá.
 • Nâng cao chi phí quản lý doanh nghiệp.

Lý do chọn dịch vụ chuyển giá do CAF thực hiện

 • Dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết của chúng tôi đã cung cấp nhiều năm trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng vì sự uy tín và chất lượng.
 • Đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm tâm huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn chuyển giá 24/7.

Phí dịch vụ lập báo cáo chuyển giá

CAF đã cung cấp dịch vụ lập báo cáo chuyển giá (hồ sơ giao dịch liên kết) nhiều năm với chất lượng dịch vụ tốt cùng với mức phí hợp lý đó cũng là yếu tố giúp CAF là đơn vị được khách hàng tin tưởng hợp tác lâu dài.

Sau khi khảo sát và trao đổi với ban lãnh đạo doanh nghiệp, CAF sẽ đưa ra mức phí phù hợp nhất để cả hai hợp tác lâu dài. 

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công!

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Hotline: 098 225 4812.