Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bạn đang tìm kiếm một công ty dịch vụ chuyên nghiệp để cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ?

Bạn đang vướng các hồ sơ để xin giấy phép lao động cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại công ty bạn ….. Hãy để CAF hỗ trợ các bạn và chia sẻ về nội dung này chi tiết nhất thông qua bài viết này nhé.  

Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài của nước ta

Sau hơn 30 năm mở cửa thu hút đầu tư, nguồn vốn FDI ( Nguồn vốn đầu tư nước ngoài) đã và vẫn đang đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội. Sự tăng trưởng của nguồn vốn đầu tư nước ngoài không chỉ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Việt Nam đẩy nhanh thời gian mở rộng thị trường quốc tế, mà ngày càng cải tiến hơn về nhiều mặt trong hoạt động kinh doanh.

Thấy được ý nghĩa và vai trò của nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đối với Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách, triển khai nhiều giải pháp tạo lập môi trường đầu tư hấp dẫn, an toàn. Bản thân các doanh nghiệp cũng không ngừng hoàn thiện về mặt nhân lực, dây chuyền sản xuất để thu hút các nhà đầu tư.

Những năm gần đây các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư khá mạnh vào các thành phố lớn Việt Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh; Đà nẵng; Tỉnh Bình Dương; Tỉnh Đồng Nai; Tỉnh Long An; Cần thơ ……

Công ty dịch vụ làm giấy phéo lao động cho người nước ngoài uy tín nhanh chóng

Công ty dịch vụ làm giấy phéo lao động cho người nước ngoài uy tín nhanh chóng

Công ty dịch vụ làm giấy phéo lao động cho người nước ngoài uy tín nhanh chóng

Công ty bạn là công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay công ty bạn là công ty có vốn đầu tư 100% trong nước đang sử dụng nhân sự là người LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI vậy công ty bạn cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Cần những thủ tục gì theo quy định để người lao động làm việc tại Việt Nam ….. Bài viết này công ty CAF sẽ đồng hành cùng các bạn để hiểu rõ hơn về nôi dung này.  

Giấy phép lao động và những vấn đề cần biết khi làm giấy phép lao động

Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài ( hay còn gọi là Work permit) là văn bằng xác nhận việc chấp thuận cho sử dụng lao động nước ngoài trong doanh nghiệp, tổ chức. Giấy phép lao động có thông tin cụ thể về vị trí công việc, địa điểm làm việc, chức vụ đảm nhận và thời hạn làm việc nên đơn vị sử dụng lao động phải ký hợp đồng lao động với người nước ngoài đúng các nội dung đã được cấp phép.

Vậy những đối tượng nào được cấp giấy phép lao động theo quy định hiện nay tại Việt Nam, Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp theo:

Đối tượng được cấp giấy phép lao động

Những đối tượng người lao động sau sẽ được cấp giấy phép lao động theo quy định hiện nay:

 • Thực hiện hợp đồng lao động.
 • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp.
 • Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế.
 • Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng.
 • Chào bán dịch vụ.
 • Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật.
 • Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động Việt Nam hiện nay là gì và những vấn đề liên quan

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động Việt Nam hiện nay là gì và những vấn đề liên quan

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động Việt Nam hiện nay là gì và những vấn đề liên quan

Để xin giấy phép lao động, thì lao động nước ngoài phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Người lao động nước ngoài phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Người lao động nước ngoài phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

Người lao động nước ngoài phải không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

Các vị trí công việc nào sẽ được cấp giấy phép lao động hiện nay

Người lao động nước ngoài phải là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật ……. có đầy đủ các giấy tờ chứng minh theo quy định tại Nghị định 152 như sau:

Đối với vị trí chuyên gia thì các bạn cần lưu ý như sau

Chuyên gia phải có bằng ĐẠI HỌC trở lên hoặc tương đương và xác minh kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

CHUYÊN GIA đó phảo có giấy xác minh kinh nghiệm ÍT NHẤT 5 năm và chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam, được hợp pháp hóa lãnh sự.

Ví dụ: Ông MR. KANG đến từ Hàn Quốc muốn xin giấy phép lao động tại Bình Dương Việt Nam tại công ty ABB sản xuất về các mặt hàng công nghệ sinh học thì ông KANG phải có bằng đại học chứng minh ông là chuyên gia trong lĩnh vự Hóa Sinh Học hoặc tương đương và có giấy xác nhận kinh nghiệm thoe đúng quy định hiện hành.  

Đối với vị trí lao động kỹ thuật thì khi xin giấy phép lao động các bạn cần chú ý

Lao động kỹ thuật: Phải có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và GIẤY XÁC NHẬN KINH NGHIỆM LÀM VIỆC ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo, được hợp pháp hóa lãnh sự.

Xác minh kinh nghiệm ít nhất 5 năm tại vị trí công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành, nhà quản lý cần lưu ý khi xin giấy phép lao động tại Việt Nam

 1. Phải có quyết định bổ nhiệm vào các vị trí ban giám đốc.
 2. Xác minh kinh nghiệm ít nhất 3 năm tại vị trí công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Giới thiệu công ty dịch vụ CAF chúng tôi

Giới thiệu công ty dịch vụ CAF

Giới thiệu công ty dịch vụ CAF

caf-global.com là công ty chuyên nghiệp hơn 10 NĂM kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ như: Dịch vụ xin VISA, DỊCH VỤ LÀM THẺ TẠM TRÚ; DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TRỌN GÓI; DỊCH VỤ KẾ TOÁN; DỊCH VỤ KIỂM TOÁN ĐỘC LẬP ….. CAF đã cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng cá Nhân và các PHÁP NHÂN đến từ thái Lan; Hàn Quốc; Nhật Bản; Trung Quốc; Mỹ ….. Và các nước đến từ Châu Âu, Châu Mỹ.

Dịch vụ mà CAF cung cấp hiện nay tại Việt Nam

 • Dịch vụ kế toán.
 • Dịch vụ thành lập công ty.
 • Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Việt Nam và các nước trên thế giới.
 • Dịch vụ kiểm toán độc lập.
 • Dịch vụ làm thẻ tạm trú người nước ngoài.
 • Dịch vụ làm giấy phép lao động.
 • Dịch vụ xin VISA.
 • Dịch vụ xin công văn nhập cảnh.
 • Dịch vụ xin công văn chấp thuận việc sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài mất bao lâu?

Bạn cần chuẩn bị gì khi làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam hiện nay

Theo đó danh sách tài liệu cần có trong hồ sơ cấp giấy phép lao động sẽ bao gồm:

 • Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài.
 • Lý lịch tư pháp của người nước ngoài.
 • Bản sao công chứng hộ chiếu của người nước ngoài.
 • Bản sao giấy phép hoạt động của đơn vị sử dụng lao động nước ngoài.
 • Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và một số nghề, công việc nhất định.

Cụ thể như thế nào? 

Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Đối vời người lao động nước ngoài là Nhà quản lý thì giấy tờ phải thể hiện người quản lý doanh nghiệp theo đúng quy định tại khoản 24 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức.

Đối với người lao động nước ngoài là Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Đối với người lao động nước ngoài là Lao động kỹ thuật là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau đây: Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo; Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

Các bước làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bước 1: Trước 30 ngày tính từ ngày sử dụng lao động doanh nghiệp nộp hồ sơ xin chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 2: Nhận văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài sau khi hồ sơ được chấp thuận.

​​Bước 3: Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài theo văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động đã được duyệt.

Bước 4: Đóng lệ phí cấp Giấy phép lao động khi hồ sơ hợp lệ.

Bước 5: Nhận Giấy phép lao động.

Thông thường thời gian hoàn thành toàn bộ thủ tục cấp giấy phép lao động tại Công ty CAF chậm nhất là 25 ngày.

Phí dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài do công ty CAF thực hiện hiện nay

 1. Phí dịch vụ cấp giấy phép lao động mới cho người lao động nước ngoài: chỉ từ 7.000.000 VNĐ.
 2. Bảng giá dịch vụ gia hạn giấy phép lao động chỉ từ: 7.000.000 VNĐ
 3. Xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động phí: 6.000.000 VNĐ.

Ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động do công ty CAF cung cấp hiện nay tại Việt Nam

 • Đội ngũ các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản sẽ mang đến dịch vụ chất lượng cao – uy tín – nhanh chóng.
 • Cam kết mang đến dịch vụ chất lượng, chịu trách nhiệm về các hồ sơ mà công ty CAF thực hiện.
 • Hỗ trợ tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hồ sơ xon VISA, Công văn sử dụng lao động nước ngoài; Giấy phép lao động …… Tư vấn 24/7.
 • Liên hệ yêu cầu xin cấp giấy phép lao động bạn được luật sư tư vấn các điều kiện cấp giấy phép lao động và danh mục hồ sơ xin cấp phép lao động áp dụng theo quy định tại nghị định 152/2020/NĐ-CP và yêu cầu cụ thể Sở lao động thương binh xã hội địa bàn của bạn đưa ra. Tùy theo chức vụ và giấy tờ hiện có của người nước ngoài mà luật sư sẽ đưa ra phương án triển khai công việc phù hợp.
 • Mọi vướng mắc về giấy tờ sẽ được luật sư, các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm của công ty CAF lên phương án hỗ trợ, các vướng mắc phổ biến.

Nếu không có giấy phép lao động thì sẽ bị phạt hay không

Trừ một số trường hợp đặc biệt thì người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam đều phải có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền cấp. Nếu không có giấy phép lao động, cả người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động đều sẽ bị xử phạt theo quy định.

Người lao động nước ngoài: Bị phạt lỗi làm việc nhưng không có giấy phép lao động với mức phạt từ 15 – 25 triệu đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, theo khoản  2 Điều 153 Bộ luật Lao động và khoản 5 Điều 32 Nghị định 12, người lao động còn bị buộc xuất cảnh hoặc trục xuất theo quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài bị phạt lỗi sử dụng lao động nước ngoài mà không có giấy phép lao động với các mức phạt như sau:

 1. Sử dụng từ 01 – 10 người nước ngoài không có giấy phép lao động: Phạt 30 – 45 triệu đồng.
 2. Sử dụng từ 11 – 20 người nước ngoài không có giấy phép lao động: Phạt 45 – 60 triệu đồng.
 3. Sử dụng từ 21 người nước ngoài trở lên không có giấy phép lao động: Phạt 60 – 75 triệu đồng.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN CAF 

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG – DỊCH VỤ LÀM THẺ TẠM TRÚ – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

Web: https://dichvukiemtoancaf.com/

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ