Thủ tục xin work permit ở quận 7 TPHCM

Work permit hay giấy phép lao động là giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam, mà theo đó doanh nghiệp sẽ phải làm thủ tục theo quy định mà pháp luật ban hành. Người nước ngoài để làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết không chỉ về sức khỏe, về lai lịch, mà còn đảm bảo về kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn phù hợp đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng.

Theo đó quận 7 là một trong các quận tập trung đông đúc dân cư, cùng các doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn tại TPHCM, đòi hỏi nhu cầu về sử dụng lao động nước ngoài ngày một cao, và thủ tục xin giấy phép lao động ở quận 7 tphcm trở thành thủ tục cần thiết cho các đơn vị hiện nay.

Thủ tục xin work permit ở quận 7 TPHCM

Thủ tục xin work permit ở quận 7 TPHCM

Tuy nhiên về quy trình và các quy định hiện nay về work permit các doanh nghiệp hầu như chưa cập nhật đầy đủ và thường xuyên dẫn đến các thiếu sót trong quá trình làm hồ sơ.

Thấu hiểu điều đó, CAF chia sẽ toàn bộ các thông tin cần thiết về thủ tục làm work permit qua bài viết dưới đây mà quý doanh nghiệp có thể tham khảo.

Toàn bộ nội dung về giấy phép lao động ở quận 7 TPHCM mà doanh nghiệp cần biết – Thủ tục xin work permit ở quận 7 TPHCM

Trước 15 ngày tính đến thời điểm dự kiến sử dụng lao động thì doanh nghiệp phải nộp hồ sơ xin work permit đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép ( trường hợp doanh nghiệp đã có công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài)

Mỗi giấy phép lao động được cấp cho người nước ngoài sẽ có thời gian là 2 năm.

Sau khi sắp hết thời hạn trên giấy phép, doanh nghiệp có quyền làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động ( được phép gia hạn 1 lần ), và sau đó tùy theo nhu cầu mà có thể làm thủ tục cấp mới. ( thời gian được gia hạn tối đa là 2 năm )

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng giấy phép lao động vẫn có một số trường hợp khiến GPLĐ hết hiệu lực chẳng hạn như: bị thu hồi, chấm dứt HĐLĐ, Nội dung trên GPLĐ và HĐLĐ không giống nhau….

Lưu ý:

 • Cách xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài được thực hiện như sau: doanh nghiệp phải làm thủ tục giải trình với bộ hồ sơ gồm có văn bản giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài theo mẫu số 01/PLI, giấy giới thiệu, giấy phép kinh doanh photo công chứng. Và một số các giấy tờ khác.
 • Thời hạn của giấy phép lao động không phải là thời hạn lưu trú của người nước ngoài mà quan trọng nhất vẫn phải dựa trên visa hoặc thẻ tạm trú được cấp.

Công ty dịch vụ nào hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết cho người nước ngoài uy tín hiện nay – Thủ tục xin work permit ở quận 7 TPHCM

Công ty CAF là một trong các đơn vị chuyên về thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, chuyên thủ tục gia hạn visa, cấp thẻ tạm trú, …. Cho người nước ngoài hiện nay.

CAF hoạt động trong thời gian qua luôn không ngừng xây dựng một dịch vụ với chất lượng hàng đầu, mang lại những giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp.

Không chỉ hỗ trợ cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp trong nước mà hiện nay chúng tôi còn có các đối tác khách hàng đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, …

CAF khẳng định được thương hiệu trên thị trường hiện nay với nhiều thế mạnh nổi bật, góp phần mang lại sự hài lòng và an tâm cho quý khách hàng.

Có bắt buộc nộp hồ sơ xin giấy phép lao động theo đúng thời gian trên công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động mà doanh nghiệp đã xin hay không

Như đã hướng dẫn trên thủ tục xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động được thực hiện trước ít nhất là 30 ngày trước ngày sử dụng lao động.

Giả sử thời gian trên công văn xin chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động là từ ngày 10/11/2022 – 10/11/2024 vậy nếu doanh nghiệp nộp hồ sơ xin work permit vào ngày 05/11/2022 thì thời gian trên sẽ không còn đúng sau khi được cấp work permit cho người nước ngoài.

Và thời gian bắt đầu sẽ lùi lại theo quy định nộp hồ sơ trước 15 ngày tức sẽ khoảng ngày 20/11/2022.

Vậy để không chậm trễ hồ sơ xin work permit thì doanh nghiệp cần lưu ý về các thành phần hồ sơ phải có dưới đây theo quy định:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
 • Giấy giới thiệu ghi rõ thông tin của nhân viên được doanh nghiệp ủy quyền làm thủ tục
 • Giấy phép kinh doanh bản sao y công chứng
 • Ngoài ra xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở quận 7 tphcm bắt buộc cung cấp bản sao y chứng thực của công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động đã được cấp.
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc của người nước ngoài ( chứng minh về thời gian làm việc theo quy định, về con dấu, chữ ký hợp lệ cấp bởi cơ quan nước ngoài )
 • Bên cạnh đó người nước ngoài còn phải chuẩn bị bằng đại học, hoặc các chứng chỉ khác nhằm hỗ trợ chứng minh về trình độ tương ứng với vị trí công việc mà mình sẽ làm tại doanh nghiệp bảo lãnh. ( được cơ quan nước ngoài cấp )
 • Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài có thời hạn không quá 12 tháng
 • Bản gốc của phiếu lý lịch tư pháp được cấp cho người nước ngoài đang làm thủ tục xin work permit.
 • Ngoài ra phải chuẩn bị kèm hồ sơ là ảnh thẻ kích thước 4x6cm ( chuẩn bị 2 ảnh hợp lệ )

Và bộ hồ sơ trên phải hợp lệ về các bản sao y chứng thực, bản dịch thuật công chứng, mà CAF khi cung cấp dịch vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện cho doanh nghiệp theo các quy định hiện hành.

Hình thức nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở quận 7 TPHCM – Thủ tục xin work permit ở quận 7 TPHCM

Hồ sơ nộp trực tiếp

Tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Địa chỉ: Số 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Hoặc với các doanh nghiệp hoạt động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ nộp tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM. Địa chỉ 159 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nộp qua mạng

Có tài khoản đã đăng ký trên dịch vụ công TPHCM, và thực hiện đính kèm hồ sơ cần có theo quy định nộp online.

Sẽ nhận kết quả theo thời gian hẹn được báo về qua mail, hoặc có thể theo dõi ngay trực tiếp tại tài khoản đăng ký.

Yêu cầu về visa khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở quận 7 TPHCM

Thực tế về thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài thì yêu cầu cần có chính là visa còn thời hạn theo quy định. Tức nếu trường hợp nộp hồ sơ nhưng visa không còn hạn thì không thể nào được xét duyệt xin work permit.

Mà theo đó doanh nghiệp có thể dùng công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động cho người nước ngoài được xin trước đó để làm thủ tục gia hạn visa.

Ngoài ra sau khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở quận 7 TPHCM, thì để được cấp thẻ tạm trú phù hợp cho người lao động thì bắt buộc visa phải có ký hiệu là LĐ, LĐ 1, LĐ 2 hoặc DN, DN1, DN2.

Như vậy người nước ngoài muốn làm thủ tục xin work permit cần lưu ý về ký hiệu của visa trước khi thực hiện, như thế cũng có sự chuẩn bị từ trước mà chuyển đổi hoặc có các giải pháp khác.

Các yếu tố dẫn đến thành công cho dịch vụ xin work permit mà CAF cung cấp

Chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được các yêu cầu và mong muốn thực tế từ quý khách hàng

CAF cung cấp dịch vụ sẽ lên kế hoạch, giải pháp và quy trình xử lý phù hợp nhất.

CAF mang lại hệ thống quản lý chặt chẽ, đội ngũ chuyên dày dặn kinh nghiệm đảm bảo việc thực thi được hiệu quả, đem lại những thành công hơn cả mong đợi cho quý khách hàng.

CAF thường xuyên cập nhật liên tục các luật pháp, các quy định theo từng khu vực, kết hợp kinh nghiệm làm việc trong suốt thời gian qua để đem lại lợi ích tối ưu cho khách hàng.

Dịch vụ xin giấy phép lao động ở quận 7 TPHCM của CAF luôn duy trì chất lượng dịch vụ, và giữ vững niềm tin, sự tin cậy của khách hàng. Bởi đối với CAF đó là những tài sản vô cùng giá trị mà CAF có được.

Có thể xin giấy phép lao động ở quận 7 tphcm với thời hạn ngắn hơn 2 năm hay không – Thủ tục xin work permit ở quận 7 TPHCM

Thời hạn của giấy phép lao động hiện nay được quy định là tối đa không quá 2 năm, tuy nhiên không phải là bắt buộc vì vậy khi làm thủ tục doanh nghiệp có thể xin với thời hạn phù hợp theo nhu cầu tuyển dụng của mình, giấy phép lao động thời hạn ngắn vẫn được gia hạn tối đa là 1 lần, và không quá 2 năm theo quy định.

Như vậy để có thể làm thủ tục xin giấy phép lao động dễ dàng với vị trí công việc, chức danh công việc, và thời hạn mà mình mong muốn thì doanh nghiệp hãy an tâm giao nhiệm vụ cho CAF, chúng tôi sẽ đảm bảo hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và đúng tiến độ.

Những dịch vụ pháp lý mà người nước ngoài cần đến

 • CAF cung cấp dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.
 • CAF cung cấp dịch vụ cấp mới visa cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài.
 • Thực hiện các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
 • Gia hạn/ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 • Thủ tục xin work permit cho người nước ngoài làm việc ở Việt Nam.

CAF còn đang cung cấp các giải pháp tài chính – pháp lý khác như

 1. Dịch vụ kế toán thuế uy tín tại quận 7 thành phố Hồ Chí Minh
 2. Dịch vụ kiểm toán uy tín giá rẻ
 3. Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính. 
 4. Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín giá rẻ nhanh chóng tại Bình Dương.
 5. Dịch vụ kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành.
 6. Dịch vụ kiểm toán đấu thầu xây dựng.
 7. Dịch vụ kiểm toán vay vốn ngân hàng.
 8. Dịch vụ tư vấn thuế.
 9. Dịch vụ tư vấn báo cáo chuyển giá. 
 10. Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá. 
 11. Dịch vụ thay đổi thông tin đăng ký thuế.

Chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com

SĐT: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ