Cách làm giấy phép lao động tại quận 8 tp Hcm

Quận 8 thành phố Hồi Chí Minh là một trong các quận nội thành tại TPHCM có tiềm năng phát triển mạnh về kinh tế, đây là khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại kinh doanh nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau, và bao gồm cả các đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại quận 8 TPHCM trở thành một trong các thủ tục được chú trọng hiện nay, nhằm tạo thuận lợi cho nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cho các đơn vị doanh nghiệp.

Cách làm giấy phép lao động tại quận 8 tp Hcm

Cách làm giấy phép lao động tại quận 8 tp Hcm

Giấy phép lao động người nước ngoài tại Việt Nam là giấy tờ quan trọng mà doanh nghiệp cần có để xuất trình cơ quan khi được yêu cầu kiểm tra, tuy nhiên nói về thủ tục xin giấy tờ này thì không đơn giản và khá phức tạp. Và giải pháp được đề ra hiện nay là việc chọn một công ty cung cấp dịch vụ xin work permit uy tín chuyên nghiệp.

Công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín – Cách làm giấy phép lao động tại quận 8 tp Hcm

Thuộc top đầu về các đơn vị hỗ trợ chuyên các dịch vụ pháp lý cho người nước ngoài trên toàn quốc. DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CAF được đánh giá cao về nghiệp vụ mang lại với các quy trình hỗ trợ nhạy bén xử lý hồ sơ nhanh chóng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người Ấn Độ, xin work permit cho người Hàn Quốc, cấp work permit cho người Thái Lan, Xin giấy phép lao động cho người quốc tịch Nhật Bản,… và người nước ngoài đến từ các quốc gia khác thuộc Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ  ….. Công ty CAF đều sẵn sàng hỗ trợ mọi trường hợp dù là khó khăn về hồ sơ.

Dịch vụ làm giấy phép lao động CAF mang lại sự an tâm cho quý khách hàng trong suốt thời gian cung cấp dịch vụ, tăng sự hiệu quả và hỗ trợ nền tảng về kinh tế, tư vấn các thông tin tài chính cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh doanh.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là thủ tục khá phức tạp mà nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn – Cách làm giấy phép lao động tại quận 8 tp Hcm

Hồ sơ thiếu sót là vấn đề mà các đơn vị đang gặp phải, bên cạnh đó doanh nghiệp chưa nắm rõ quy trình và thủ tục dẫn đến các bước tiến hành không đúng theo quy định.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

CAF tư vấn cho doanh nghiệp về các bước tiến hành chính xác nhất mà pháp luật quy định như sau:

Trước tiên doanh nghiệp phải làm thủ tục giải trình để đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài ( đây là công văn quan trọng mà dựa vào đó doanh nghiệp mới có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động )

Tiếp theo doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hoàn thiện theo quy định và nộp hồ sơ đề nghị đăng ký work permit tại cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi nhận được giấy phép lao động doanh nghiệp phải tiến hành các thủ tục tiếp theo như báo cáo sử dụng lao động nước ngoài, làm thẻ tạm trú,….

CAF hướng dẫn về cách xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài như sau – Cách làm giấy phép lao động tại quận 8 tp Hcm

Nộp văn bản giải trình cho cơ quan có thẩm quyền về nhu cầu sử dụng lao động là người nước ngoài

Nộp giấy phép đăng ký kinh doanh bản photo công chứng.

Giấy giới thiệu mà doanh nghiệp cử nhân viên đi nộp hồ sơ ( điền các thông tin đầy đủ trên CMND của nhân viên để cơ quan đối chiếu )

Thời gian xin cấp là 14 – 20 ngày làm việc.

Tại Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất TPHCM, hoặc tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM.

Sau bao nhiêu ngày sẽ nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở quận 8 TPHCM – Cách làm giấy phép lao động tại quận 8 tp Hcm

Chỉ cần có công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài là doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ xin work permit đến cơ quan, có thể nộp cùng ngày ngày nhận công văn, tuy nhiên doanh nghiệp nên kiểm tra kỹ về thành phần hồ sơ trước khi thực hiện để đảm bảo không bị từ chối phê duyệt sẽ mất thời gian làm thủ tục.

Hồ sơ mà doanh nghiệp cần có:

Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

1 Bản chứng thực của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Văn bản giới thiệu được soạn tương tự bước xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động tuy nhiên có sự điều chỉnh ở phần nội dung.

Giấy xác nhận kinh nghiệm của người nước ngoài ( kinh nghiệm làm việc phải phù hợp với công việc cần xin )

Các bằng cấp liên quan khác chứng minh về trình độ chuyên môn của người nước ngoài…. phù hợp với các quy định mà pháp luật yêu cầu về hồ sơ khi xin giấy phép lao động ở quận 8 TPHCM.

Chuẩn bị văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Ảnh màu có kích thước 4x6CM

Giấy khám sức khỏe theo quy định

Lý lịch tư pháp của người nước ngoài

Chuẩn bị về  bản sao y chứng thực của hộ chiếu, visa ( bao gồm các mặt có nội dung trên quyển hộ chiếu )

Người lao động nước ngoài ở Việt Nam bao lâu mới được xin cấp lý lịch tư pháp

Đây là một quy định được áp dụng tại Việt Nam hiện nay nhưng nhiều đơn vị chưa tìm hiểu gây ảnh hưởng đến thời gian xin work permit của mình.

Hiện nay theo Luật lý lịch tư pháp thì người nước ngoài có thời gian tạm trú liên tục tại Việt Nam từ đủ 6 tháng trở lên thì làm lý lịch tư pháp tại Việt Nam. Mà theo đó nếu quý khách hàng đang làm thủ tục xin work permit ở quận 8 tphcm thì sẽ đến Sở Tư Pháp TPHCM xin lý lịch tư pháp.

Tuy nhiên nhiều trường hợp hiện nay người nước ngoài mới nhập cảnh vào Việt Nam chưa đủ 6 tháng, hoặc do ảnh hưởng của thời hạn visa mà phải xuất nhập cảnh lại, ảnh hưởng đến thời gian lưu trí thì như thế nào.

Lý lịch tư pháp không phải là giấy tờ chỉ được cấp tại Việt Nam, mà còn có thể được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài, như vậy có thể đến trực tiếp cơ quan ở nước ngoài xin lý lịch tư pháp và mang về Việt Nam.

Ngoài ra nếu doanh nghiệp gặp khó khăn về thủ tục này, cần tư vấn và hỗ trợ giải pháp tối ưu thì hãy liên hệ đến CAF để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trường hợp người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thì cần giấy tờ gì khi xin work permit ở quận 8 tphcm

Đối với trường hợp người nước ngoài làm việc theo hình thức di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thì cần có các văn bản chứng minh theo yêu cầu sau:

Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử  người nước ngoài sang làm việc tại hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam.

Văn bản chứng minh người nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước khi sang Việt Nam tối thiểu là 1 năm (Văn bản xác nhận của doanh nghiệp về việc đã tuyển dụng lao động nước ngoài, có hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, giấy chứng nhận nộp thuế, bảo hiểm….)

Còn phụ thuộc vào từng trường hợp xin giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai o quan 8 tphcm mà phải chuẩn bị các giấy tờ có thể sẽ khác nhau.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ, CAF sẵn sàng tư vấn và mang lại giải pháp tốt nhất, nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp.

Có phải khám khám sức khỏe khi làm hồ sơ xin miễn giấy phép lao động ở quận 8 TPHCM hay không

Miễn giấy phép lao động tức là thủ tục xin xác nhận bằng văn bản mà người nước ngoài thuộc trong các trường hợp không cần cấp giấy phép lao động theo quy định hiện hành.

Tuy nhiên, thủ tục này không ảnh hưởng gì đến công việc của người nước ngoài khi làm việc tại doanh nghiệp, vì thế vẫn phải thực hiện việc khám sức khỏe để chứng minh về điều kiện thể chất, có thể làm việc bình thường tại doanh nghiệp ở Việt Nam.

Chính vì vậy, doanh nghiệp bảo lãnh có thể hướng dẫn người nước ngoài đến các cơ sở y tế phù hợp theo quy định để làm thủ tục chứng nhận sức khỏe làm giấy phép lao động tại quận 8 TPHCM.

Ngoài ra người nước ngoài vẫn phải chuẩn bị đủ các giấy tờ chứng minh về trường hợp được miễn GPLĐ, các văn bản cần thiết khác.

Có phải làm thủ tục xuất nhập cảnh lại khi visa hết hạn trong thời gian xin cấp work permit hay không

Việc người nước ngoài phải xuất cảnh và nhập cảnh xin lại visa có thể thấy là thủ tục mà nhiều người đang gặp phải, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng như vậy.

Nếu như đang làm thủ tục xin work permit trường hợp đã có công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động thì người nước ngoài sẽ được gia hạn visa theo công văn đó.

Trường hợp chưa có công văn thì còn phải dựa trên thực tế mà tiến hành chuẩn bị hồ sơ phù hợp, CAF khi cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động tại quận 8 tphcm sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình cho quý khách hàng về trường hợp này.

Chúng tôi không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ làm work permit mà còn hỗ trợ các thủ tục pháp lý uy tín khác cho người nước ngoài.

Những dịch vụ thế mạnh mà CAF đang cung cấp hiện nay

 • Dịch vụ xin cấp work permit cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài ( 1 tháng/3 tháng …).
 • Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ kế toán thuế tại quận 8 TPHCM
 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ thành lập công ty.
 • Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ kiểm toán đấu thầu xây dựng.
 • Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá.
 • Dịch vụ kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành.
 • Dịch vụ thay đổi thông tin đăng ký thuế.
 • Dịch vụ kiểm toán vay vốn ngân hàng.
 • Dịch vụ tư vấn thuế.
 • Dịch vụ tư vấn báo cáo chuyển giá.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com

SĐT: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ