Thuê dịch vụ làm giấy phép lao động ở quận 6 tphcm

Làm giấy phép lao động ở quận 6 tphcm là thủ tục quan trọng đối với các doanh nghiệp tổ chức đang kinh doanh trên địa bàn, mà theo đó dựa trên nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại doanh nghiệp của mình từ đó tiến hành các thủ tục liên quan theo quy định hiện hành.

Vậy cần làm những bước nào để xin giấy phép lao động cho người LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI hiện nay ? Có phải đăng ký với cơ quan trước khi sử dụng lao động nước ngoài hay không ? Đây đều là các thắc mắc mà những doanh nghiệp đang quan tâm hiện nay.

Thuê dịch vụ làm giấy phép lao động ở quận 6 tphcm

Thuê dịch vụ làm giấy phép lao động ở quận 6 tphcm

Để hiểu rõ hơn về thủ tục này, cũng như nắm được các quy định hiện nay về thời gian xin cấp giấy phép lao động thì quý doanh nghiệp có thể theo dõi qua bài viết dưới đây mà CAF chia sẽ nhé !

CAF là đơn vị chuyên về giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam – Thuê dịch vụ làm giấy phép lao động ở quận 6 tphcm

CAF được thành lập và phát triển với định hướng mang lại sự thuận lợi cho các doanh nghiệp, tháo gỡ các khó khăn vướng mắt mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình kinh doanh.

Chúng tôi mang lại rất nhiều các giải pháp về tài chính – thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp, bao gồm cả các thủ tục cho người nước ngoài như :

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài

Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Gia hạn/ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục xin work permit cho người nước ngoài làm việc ở Việt Nam

Trong suốt nhiều năm qua chúng tôi đã thành công hỗ trợ cho hơn 1000 doanh nghiệp trên toàn quốc, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho quý khách bởi quy trình cung cấp dịch vụ hoàn hảo, mọi thông tin pháp lý được cập nhật đầy đủ và kịp thời, với nền móng về kiến thức vững chắc, từ đó đảm bảo xử lý được trường hợp dù là khó khăn nhất.

CAF sẽ luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề, và hỗ trợ xin work permit cho doanh nghiệp đầy đủ nhất.

Thủ tục nào làm mất nhiều thời gian trong quá trình xin giấy phép lao động ở quận 6 TPHCM – Thuê dịch vụ làm giấy phép lao động ở quận 6 tphcm

Thứ nhất: Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài với thời gian xin cấp từ 14 – 20 ngày.

Thứ hai: Xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ( tối thiểu là 15 ngày chờ kết quả )

Thứ ba: Làm gia hạn visa ( trường hợp thời hạn không còn nhiều để làm work permit ở quận 6 tphcm), việc gia hạn có thể ít nhất 1 tuần còn tùy trường hợp.

Như vậy làm thể nào để hiệu quả về thời gian xin work permit – Thuê dịch vụ làm giấy phép lao động ở quận 6 tphcm

Trước tiên cần lên kế hoạch thực hiện dựa trên thời hạn của visa, nếu visa còn thời hạn quá ngắn thì nên làm thủ tục gia hạn.

Trong thời gian đó thì doanh nghiệp nên làm thủ tục xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động, bởi ở bước này hồ sơ sẽ do doanh nghiệp chuẩn bị.

Nếu visa còn thời hạn để làm thủ tục thì trong thời gian xin công văn chấp thuận có thể thực hiện các thủ tục liên quan khác như lý lịch tư pháp.

Như vậy tổng thời gian sẽ được rút ngắn và tốt hơn cho quá trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Tuy nhiên việc xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài là không đơn giản và thường xuyên bị từ chối hồ sơ từ nhiều lý do, mà hầu hết là do việc giải trình và cung cấp không đủ hồ sơ.

Vậy cần hồ sơ gì để giải trình nhu cầu sử dụng lao động – Thuê dịch vụ làm giấy phép lao động ở quận 6 tphcm

Thứ nhất. có mẫu đơn giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài ( mẫu số 01/PLI )

Thứ hai, có giấy phép kinh doanh bản sao y chứng thực ( đặc biệt lưu ý về thời hạn được chứng thực không quá 6 tháng )

Thứ ba, phải có văn bản giới thiệu nhân viên nào đi nộp hồ sơ, khi đi nộp hồ sơ nhân viên cần mang theo CMND của mình, theo đúng thông tin được đề cử trên giấy giới thiệu.

Sau khi có công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động sẽ làm gì tiếp theo

Sẽ chuẩn bị các danh sách hồ sơ cần có để xin work permit cho người nước ngoài ở quận 6 tphcm, theo đó doanh nghiệp cần lưu ý và chuẩn đủ các giấy tờ sau:

 • Bản chứng thực của công văn chấp thuận ( sau khi nhận công văn từ cơ quan có thẩm quyền, nhân viên sẽ đi photo công chứng và nộp kèm hồ sơ xin work permit )
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động
 • Giấy giới thiệu ( tương tự mẫu giấy đề cử nhân viên đi nộp hồ sơ khi làm thủ tục xin công văn chấp thuận nhu cầu lao động, tuy nhiên khác ở phần nội dung là nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài )
 • Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài ( nếu doanh nghiệp ở quận 6 TPHCM thì nên đến các cơ sở y tế được cho phép khám sức khỏe xin work permit ở quận 6 hoặc các quận lân cận cho thuận tiện việc di chuyển )
 • Lý lịch tư pháp được cấp tại Sở Tư Pháp ( thủ tục gồm nhiều hồ sơ vì thế doanh nghiệp nên chuẩn bị trước để tránh mất nhiều thời gian khi xin work permit )
 • Ảnh thẻ của người nước ngoài được chụp gần đây ( không quá 6 tháng )
 • Hộ chiếu còn thời hạn, visa còn thời hạn
 • Văn bản chứng minh về kinh nghiệm của người nước ngoài, bằng cấp hoặc các chứng chỉ liên quan theo quy định pháp luật hiện hành về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Hoàn tất thủ tục xin giấy phép lao động ở quận 6 TPHCM

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin work permit thì doanh nghiệp cần nộp tại :

 • Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh
 • Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM

Doanh nghiệp sẽ nộp theo đúng cơ quan quản lý của mình.

Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ từ 5-7 ngày làm việc.

Cam kết về dịch vụ xin giấy phép lao động của CAF

 • Hỗ trợ tận nơi cho doanh nghiệp
 • Thay doanh nghiệp làm việc với cơ quan có thẩm quyền
 • Chuẩn bị các hồ sơ mẫu đơn cần thiết
 • Hoàn thành theo kịp tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp
 • Tư vấn mọi thông tin mà doanh nghiệp thắc trước và sau khi sử dụng dịch vụ work permit.
 • Hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ cho doanh nghiệp theo hướng hợp lệ theo quy định nhà nước.
 • Mang lại một dịch vụ xin giấy phép lao động trọn gói uy tín giá rẻ nhất trên thị trường.

Một số các câu hỏi liên quan về thủ tục xin work permit – Thuê dịch vụ làm giấy phép lao động ở quận 6 tphcm

Có cần nộp danh sách người lao động nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp trong bộ hồ sơ xin work permit ở quận 6 không ?

Danh sách người nước ngoài là danh sách được ghi chép về số lượng, về thông tin của từng người nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp ( họ tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm vị trí công việc, chức danh công việc, …).

Đây là danh sách mà doanh nghiệp có thể nộp kèm theo bộ hồ sơ giải trình nhu cầu sử dụng lao động cho người nước ngoài, tuy nhiên không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải nộp, mà còn dựa vào công ty bảo lãnh xin giấy phép lao động ở quận 6 tphcm đang có bao nhiêu lao động nước ngoài làm việc.

Dựa vào số người lao động nước ngoài nhiều hoặc ít, dựa trên quy mô của công ty, tổng số nhân viên của công ty ( cả người Việt Nam và người nước ngoài ), … mà cơ quan sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp kèm hồ sơ.

Để nắm rõ hơn về thủ tục này, cũng như không bị thiếu sót trong quá trình làm hồ sơ xin work permit thì doanh nghiệp hãy liên hệ đến CAF để được tư vấn thêm thông tin.

Giám đốc điều hành là người Nhật Bản thì có cần phải xin giấy phép lao động hay không

Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản ngày càng được mở rộng tại Việt Nam. Không chỉ vậy ngay cả các doanh nghiệp tại Việt Nam do nhu cầu về kinh doanh cũng cần đến lao động nước ngoài có tay nghề cao để thực hiện đáp ứng được yêu cầu công việc của mình.

Vị trí giám đốc điều hành trở nên vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay, vậy đối với vị trí này thì doanh nghiệp có cần phải xin work permit hay không ?

Còn phải dựa trên các trường hợp theo quy định mà doanh nghiệp có thể tham khảo tại Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

Dưới đây là một số các trường hợp mà không phải làm thủ tục xin giấy phép lao động ở quận 6 tphcm cho vị trí giám đốc điều hành:

Giám đốc điều hành là người Nhật Bản là chủ sở hữu hoặc là thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có vốn góp từ 3 tỷ đồng trở lên ( nếu người đó góp vốn dưới 3 tỷ đồng thì phải xin work permit )

Được miễn GPLD khi giám đốc điều hành là chủ tịch hội đồng quản trị hoặc thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần có vốn góp từ 3 tỷ đồng trở lên.

Giám đốc điều hành chỉ vào Việt Nam làm việc không quá 30 ngày, và không quá 3 lần / năm.

Hoặc giám đốc điều hành kết hôn với người Việt Nam và sinh sống tại Việt Nam.

Ngoài các trường hợp trên thì CEO phải xin work permit theo quy định. Và nếu thuộc các trường hợp trên thì phải làm thủ tục miễn giấy phép lao động.

Nếu muốn đổi chức danh công việc khi đã có công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài thì phải làm gì

Đây là trường hợp mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải, sau khi đã nộp hồ sơ giải trình nhu cầu sử dụng lao động nhưng do các thay đổi về kế hoạch mà cần điều chỉnh lại các thông tin trên đơn giải trình, như vậy cần làm gì?

Theo đó cần kiểm tra kết quả của đơn giải trình sử dụng lao động nước ngoài đã nộp

Trường hợp 1: Nếu kết quả đạt, tức là doanh nghiệp sẽ nhận được công văn chấp thuận

Doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, với bộ hồ sơ theo quy định ( mẫu số 02/PLI và các giấy tờ liên quan kèm theo )

Theo dõi thời gian trả kết quả sau khi nộp hồ sơ thay đổi.

Trường hợp 2: Nếu cơ quan từ chối/ không chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động

Doanh nghiệp sẽ thực hiện xin lại theo mẫu số 01/PLI theo quy định và trực tiếp điền các thông tin theo yêu cầu hiện tại của đơn vị mình mong muốn tuyển dụng.

Có phải tất cả mọi trường hợp xin work permit cho người nước ngoài ở quận 6 TPHCM đều phải có bằng đại học

Bằng đại học là bằng cấp quan trọng mà người nước ngoài phải có khi làm thủ tục xin giấy phép lao động, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng đều phải có bằng đại học.

Ví dụ: Doanh nghiệp A muốn tuyển dụng 2 vị trí lao động kỹ thuật, chức danh nhân kỹ thuật thì hồ sơ sẽ yêu cầu như sau:

Trường hợp 1: Có giấy xác nhận kinh nghiệm kỹ thuật 3 năm, có chứng chỉ đào tạo ít nhất 1 năm chuyên ngành kỹ thuật. Cùng các giấy tờ khác có thể xin tại Việt Nam ( ảnh thẻ, giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp, công văn,…)

Trường hợp 2: Có xác nhận kinh nghiệm về nhân viên kỹ thuật tối thiểu là 5 năm. Cùng các giấy tờ khác mà có thể xin tại Việt Nam.

Như vậy cả 2 trường hợp trên đều không phải có bằng đại học. Tuy nhiên nếu người nước ngoài có bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm phải lưu ý được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng trước khi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động ở quận 6 TPHCM.

CAF còn đang cung cấp các giải pháp tài chính – pháp lý khác như:

 • Dịch vụ kiểm toán đấu thầu xây dựng
 • Dịch vụ kiểm toán vay vốn ngân hàng.
 • Dịch vụ tư vấn thuế, tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính
 • Dịch vụ tư vấn báo cáo chuyển giá.
 • Dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp.
 • Dịch vụ thành lập công ty/ chi nhánh/ văn phòng đại diện.
 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản.
 • Dịch vụ mở lại mã số thuế cho doanh nghiệp.
 • Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá.
 • Dịch vụ thay đổi thông tin đăng ký thuế.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com

SĐT: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ