Khởi nghiệp không phải là một hành trành bằng phẳng dễ dàng, thất bại là một trong những gì mà các nhà khởi nghiệp hay gặp phải, và khó tránh. Bởi không một ai đều thành công ở lần đầu tiên. Nhưng hãy biết đứng dậy sau thất bại trong khởi nghiệp, hãy tin vào con đường đã chọn, và chúng ta sẽ học được nhiều bài học để thành công hơn. Hãy cùng công ty kế toán kiểm toán CAF tìm hiểu các nguyên tắc dưới đây qua bài viết nhé!

Đứng dậy sau thất bại trong khởi nghiệp với 6 nguyên tắc sau

Đứng dậy sau thất bại trong khởi nghiệp với 6 nguyên tắc sau

Đứng dậy sau thất bại trong khởi nghiệp với 6 nguyên tắc sau

Đừng mất quá nhiều thời gian trong việc ôm nỗi đau vì thất bại

Thay vì dồn nén hết cảm xúc và giả vờ rằng mọi chuyện vẫn ổn thỏa, bạn cần phải dành ra thời gian để chiêm nghiệm và cho phép bản thân chìm trong nỗi đau thất bại, nếu vờ bản thân không có chuyện đau khổ thì bạn sẽ chỉ rơi vào stress, căng thẳng và trầm cảm.

Quá trình này có thể mất ba tháng, nhưng với vài người thì có thể chỉ mất 30 phút. Bất kể nó kéo dài bao lâu, hãy dành ra đủ thời gian mà bạn thấy cần thiết, đừng quá lâu để bản thân chìm đắm vào nỗi đau và không vực dậy được, sau đó bạn phải đứng dậy và đi tiếp.

>>> Xem thêm: https://dichvukiemtoancaf.com/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tai-long-an.html

Chấp nhận sự thất bại

Bước đầu tiên cần làm sau các lần thất bại mà bạn hoặc mọi người gặp phải đó chính là thừa nhận sự thất bại đó. Thay vì ngụy biện hay đổ tiền thêm vào một dự án đã sụp đổ, bạn phải nhìn thẳng vào sự thật.

Nếu bạn không chấp nhận được thất bại và luôn xem nó không phải là một phần trên con đường dẫn tới thành công, bạn sẽ không bao giờ vượt qua nó.

Có thể bạn không thích điều đó, nhưng phải biết thừa nhận rằng mình đâu thể thay đổi được những sai lầm trong quá khứ. Từ đó, hãy chuyển hướng suy nghĩ rằng bạn đã có thêm một thất bại nữa để đến gần hơn với thành công.

>>> Xem thêm: https://dichvukiemtoancaf.com/nhung-cong-ty-ke-toan-tai-binh-duong.html

Chỉ ra những điểm sai

Hãy nghĩ lại tất cả những hướng đi mà bạn cho là sai sót sau thất bại: tài chính, tuyển dụng, mâu thuẫn nội bộ, sai lầm marketing… Có thể bạn đã chọn sai đối tác. Có lẽ bạn đã không đủ cẩn thận với các yếu tố pháp lý. Có thể bạn đã không đầu tư đủ thời gian để trau dồi kỹ năng marketing của mình…

Hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ về thất bại của mình, liệt kê lại những sai lầm và từ đó sửa chữa những lỗi đã mắc phải cho dự án kế tiếp.

Lên một kế hoạch mới tốt hơn

Một khi đã nhận ra được những sai lầm, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại mà bản thân mắc phải, bạn sẽ biết mình phải sửa những điều gì, cần thay đổi gì, phải tránh những điều gì và mình phải làm gì để lập nên một kế hoạch mới.

Việc phòng tránh và khắc phục được những lỗi lầm cũ sẽ giúp bạn sáng suốt, tỉnh táo để khởi nghiệp tốt hơn.

Chịu trách nhiệm trên sự thất bại này

Bạn cần nhìn nhận lại thật chính xác về bản thân và công việc dẫn đến hậu quả đó. Không phải do đối tác kinh doanh, không phải do nhân viên của bạn, không phải do nhà đầu tư mà chính là bản thân bạn.

Nó sẽ giúp cải thiện khả năng lãnh đạo, tăng cường tinh thần trách nhiệm và giúp bạn những vượt qua giai đoạn khó khăn sắp tới dễ dàng hơn.

Khi tự chịu toàn bộ trách nhiệm về mình, bạn cho mình một cơ hội để học hỏi kinh nghiệm. Và qua đó mới có thể toàn sức để vực dậy cho một hành động mới tốt hơn.

Tập trung toàn bộ sức lực – Đứng dậy sau thất bại trong khởi nghiệp

Hầu hết sau những lần thất bại và chịu sự tổn thất mà bản thân gặp phải thì không có ai muốn bị lần tiếp theo.

Bạn sẽ tự thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều sau lần thất bại vừa rồi. Bạn sẽ cảm thấy biết ơn những bài học mà chúng đã dạy cho bạn.

Do đó bạn cần tập trung, sáng suốt và tăng tốc, toàn tâm toàn sức vực dậy những gì mà bạn đã gây dựng nên và đưa nó đến con đường thành công.

Hãy ngẩng cao đầu và tiếp tục bước về phía trước, thất bại chỉ là một trở ngại nhỏ không nên làm cản trở bạn.

Dịch vụ kế toán kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ