Công ty kiểm toán tại Bình Định

Doanh nghiệp bạn đang gặp những khó khăn nào về kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Định?

Công ty bạn phải kiểm toán báo cáo tài chính theo luật kiểm toán độc lập tại tỉnh Bình Định nhưng công ty chưa tìm được đối tác phù hợp?

Bạn tìm kiếm công ty dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bình Định uy tín để kiểm toán báo cáo tài chính? Tư vấn thuế, tư vấn hệ thống kiểm soát nội bộ …..

Cần chuẩn bị những sổ sách kế toán nào, báo cáo tài chính, …. Để phục vụ công tác kiểm toán diễn ra nhanh chóng – chính xác – chuyên nghiệp.

Công ty dịch vụ kiểm toán độc lập tại tỉnh Bình Định

Dịch vụ kiểm toán độc lập tại tỉnh Bình Định là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu ở Việt Nam về lĩnh lực kiểm toán báo cáo tài chính, Kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành, Kiểm toán hoạt động, kiểm toán tuân thủ… Với đội ngũ kiểm toán viên chuyên môn cao CAF không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Định uy tín – nhanh chóng – bảo mật.

Công ty kiểm toán tại Bình Định

Công ty kiểm toán tại Bình Định

Dịch vụ kiểm toán của chúng tôi đã cung cấp dịch vụ kiểm toán trên khắp cả nước nên hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư, ngân hàng … Dịch vụ kiểm toán của chúng tôi hoạt động với phương châm: Chất lượng – uy tín – minh bạch – bảo mật.

Dịch vụ kiểm toán độc lập là gì?

Sự chính xác và kịp thời của thông tin là vô cùng quan trọng trong mọi quyết định của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu này thì sự xuất hiện của dịch vụ kiểm toán độc lập đã phần nào giải quyết được nhu cầu cần thiết đối với mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước. Chính vì thế, dịch vụ kiểm toán độc lập nắm vai trò chủ đạo trong sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay.

Vai trò của dịch vụ kiểm toán là gì?

Tạo niềm tin cho doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm toán độc lập giúp doanh nghiệp đánh giá khách quan về tình hình kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả dữ liệu liên quan thiể hiện trên báo cáo tài chính sẽ báo cáo chi tiết thực tế nhất về tình hình của doanh nghiệp mà chưa chắc bộ phận kế tóa nội bộ doanh nghiệp thể hiện trung thực và khách quan nhất.

Đưa hoạt động tài chính kế toán đưa vào nề nếp

Không ai trong bộ phận kế toán tài chính thực hiện hàng vi gian lận cũng như sai xót không cần thiết. Dịch vụ kiểm toán độc lập kịp thời phát hiện sai sót , đồng thời củng cố loại bỏ các vi phạm trong các nguyên tắc tài chính kế toán. Từ đó củng cố tốt hơn công tác kế toán nội bộ, đưa hoặt động tài chính, kế toán hoạt động ổn định và minh bạch hơn.

Nâng cao hiệu quả và năng lực quản lí

Từ sự chính xác và kịp thời của các thông tin mà dịch vụ kiểm toán độc lập mang lại. Người quản lí có thể đưa ra những quyết định cũng như kế hoạch chính xác nhất đưa doanh nghiệp phát triển mạnh hơn trên thị trường. Bên cạnh đó dịch vị kiểm toán độc lập còn có chức năng tham mưu, tư vấn đến bộ phận quản lí nhằm có những phương án tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.

Dịch vụ kiểm toán của chúng tôi tại Bình Định

 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá – giao dịch liên kết.
 • Kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành – kiểm toán xây dựng cơ bản.
 • Soát xét thông tin trên báo cáo tài chính ( Kiểm toán soát xét ).
 • Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại tỉnh Bình Định.
 • Dịch vụ tư vấn thuế ở tỉnh Bình Định.
 • Dịch vụ tư vấn hồ sơ đăng ký thuế – kế toán tại Bình Định.

Doanh nghiệp nên chuẩn bị những hồ sơ gì trước khi kiểm toán bctc

 • Sổ nhật ký chung của năm tài chính kiểm toán
 • Sổ cái, sổ chi tiết các tài khoản
 • Bảng phân bổ, trích khấu hao tài sản cố định
 • Sổ phụ ngân hang, thư xác nhận số dư ngân hang
 • Biên bản đối chiếu công nợ 131, 331, và thư xác nhận cuối kỳ
 • Tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, Quyết toán thuế TNDN, TNCN
 • Hợp đồng lao động, bảng lương, thoả ước lao động tập thể, quy chế lương ….
 • Hợp đồng mua bán hang hoá, dịch vụ
 • Hoá đơn mua – bán hang hoá.
 • Báo cáo tài chính
 • Sổ sách kế toán đã in

Trình tự thực hiện dịch vụ kiểm toán Báo cáo tài chính tại Bình Định

 1. Khảo sát sơ bộ tình hình doanh nghiệp khách hàng.
 2. Tiếp nhận hợp đồng kiểm toán.
 3. Gửi thư hẹn kiểm toán.
 4. Yêu cầu cung cấp số liệu kế toán cho kiểm toán.
 5. Kiểm tra số liệu.
 6. Đưa ra ý kiến kiểm toán.
 7. Phát hành báo cáo tài chính đã được kiểm toán.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính chuyên nghiệp tại Bình Định

Nhằm cung cấp số liệu trung thực – hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu cho các bên sử dụng báo cáo.

Điều chỉnh số liệu kịp thời để tránh những hậu quả sau này như bị truy thu thuế, phạt hành chính …

Cung cấp số liệu chính xác khách quan cho nhà quản trị và các bên liên quan.

Báo giá dịch vụ kiểm toán tại tỉnh Bình Định

Doanh nghiệp

Bảng giá dịch vụ kiểm toán

Doanh nghiệp Thương mại, Dịch vụ, Tư vấn

10.000.000

Doanh nghiệp Sản xuất và Gia công

12.000.000

Doanh nghiệp xây dựng

15.000.000

Lý do nên chọn dịch vụ kiểm toán uy tín tại Bình Định

Dịch vụ kiểm toán của chúng tôi đã cung cấp nhiều năm trên khắp cả nước và nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng vì sự uy tín và chất lượng.

Đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm tâm huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Hỗ trợ tư vấn kế toán, tư vấn thuế 24/7.

Chi phí dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính ở tỉnh Bình Định hợp lý.

Mục đích của Kiểm toán độc lập tại Bình Định

Hoạt động kiểm toán độc lập nhằm góp phần công khai, minh bạch thông tin kinh tế, tài chính của đơn vị được kiểm toán và doanh nghiệp, tổ chức khác;

Làm lành mạnh môi trường đầu tư;

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng;

Phát hiện và ngăn chặn vi phạm pháp luật; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành kinh tế, tài chính của Nhà nước và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Các dịch vụ Kiểm toán Báo cáo tài chính do CAF thực hiện

– Kiểm toán Báo cáo tài chính theo luật định Việt Nam;
– Kiểm toán Báo cáo tài chính theo các chuẩn mực kiểm toán Quốc tế;
– Kiểm toán tuân thủ;
– Kiểm toán cho các mục đích khác theo yêu cầu của khách hàng;
– Chuyển đổi Báo cáo tài chính được lập theo các Chuẩn mực Việt Nam sang các Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS);
– Soát xét thông tin tài chính, Báo cáo tài chính;
– Soát xét và kiểm toán theo mục đích cụ thể;
– Soát xét việc tuân thủ pháp luật.

Lập kế hoạch kiểm toán

Hệ thống Kiểm soát nội bộ

Khi đã chấp nhận kiểm toán BCTC của một doanh nghiệp (DN) thì phần lập kế hoạch kiểm toán cần chú trọng vào tìm hiểu về khách hàng, đặc biệt là tính hiệu quả của hệ thống kiểm soát nội bộ. Việc cơ cấu lại hay giảm thiểu lao động nhằm cắt giảm chi phí cũng có thể dẫn đến việc đánh đổi chốt kiểm soát ở một số khâu sẽ bị nới lỏng, thậm chí mất hẳn chốt kiểm soát.

Ví dụ trước đây, hồ sơ xin cấp tín dụng mua hàng của khách hàng sẽ được các chi nhánh nhận và sau đó sẽ scan và truyền qua mạng nội bộ về hội sở. Bộ hồ sơ gốc sẽ được chuyển phát qua đường thư tín bảo đảm và sẽ có nhân viên chịu trách nhiệm so sánh, kiểm tra bản scan với hồ sơ gốc. Tuy nhiên do công ty cắt giảm nhân sự mà việc kiểm tra so sánh đã bị xao nhãng, dẫn đến rủi ro bản scan và bản gốc có thể không trùng khớp nhau. Do đó, kiểm toán viên cần phải đánh giá lại tính hiệu quả của các chốt kiểm soát đã bị nới lỏng và tăng cường kiểm tra cơ bản đối với những khâu mất hẳn chốt kiểm soát.

Mức độ trọng yếu

Sau khi đã tìm hiểu về hoạt động của đơn vị được kiểm toán, hệ thống kế toán, hệ thống KSNB và đánh giá rủi ro thì kiểm toán viên phải xác định được mức độ trọng yếu cho BCTC của đơn vị được kiểm toán.

Trong tình hình hiện nay, cần phải xem xét đến sự thay đổi trong kỳ vọng của những người sử dụng thông tin tài chính của doanh nghiệp như nhà đầu tư, chủ nợ… Do sức ép từ thị trường tài chính, chứng khoán, từ sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường nên việc cho rằng những nhà lãnh đạo doanh nghiệp có động lực để “phù phép” báo cáo tài chính là có cơ sở.

Cũng chính vì tâm lý này mà mức độ trọng yếu trong thời điểm này sẽ thấp hơn tại những thời điểm kinh tế bình thường khác do rủi ro kiểm toán cao hơn.

Chương trình kiểm toán

Khi lập chương trình kiểm toán cho các phần hành, kiểm toán viên cần phải tăng cường các thủ tục kiểm tra chi tiết đối với những khoản mục được xác định là trọng yếu và liên quan nhiều đến sự đánh giá chủ quan của người lập BCTC. Một số khoản mục cần được chú ý do chịu rủi ro thị trường giá như nợ phải trả bằng ngoại tệ, dự phòng giảm giá chứng khoán đầu tư, lỗ lãi từ việc chuyển nhượng thoái vốn như trường hợp của Vinashin, SCIC và Bảo Việt.

Đối với các khoản phải thu thương mại, cần xem xét đến khả năng thu hồi nợ của doanh nghiệp và tính hợp lý của dự phòng nợ xấu và dự phòng giảm giá hàng tồn kho.

Một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu tham gia vào thị trường công cụ phái sinh thì cần phải xem xét đến giá trị hợp lý của các công cụ này tại ngày kết thúc năm tài chính.

Các tổ chức kinh tế

Đối với các tổ chức kinh tế không phải là tổ chức tài chính thì xác định giá trị hợp lý cho các công cụ tài chính này sẽ do bên đối tác, thường là ngân hàng, cung cấp. Còn đối với các tổ chức tài chính thì kiểm toán viên cần xem xét lại giá trị đầu vào cho mô hình định giá giá trị hợp lý của các công cụ này, đặc biệt trong sự biến động tỷ giá như hiện nay.

Lý thuyết “Positive accounting” nên được vận dụng để phân tích các khoản mục có rủi ro sai sót cao, đặc biệt là hiện tượng “tát nước theo mưa”. Đây là hiện tượng mà kết quả năm nay không đạt được kế hoạch đặt ra do khủng hoảng tài chính, ban lãnh đạo quyết định sẽ ghi nhận thêm các chi phí như tăng dự phòng rủi ro hàng tồn kho, tăng dự phòng các khoản phải thu thương mại, tăng dự phòng bảo hành… Điều này dẫn đến các năm sau khi hoàn nhập sẽ tăng lợi nhuận của DN. Kiểm toán viên do đó cần đặc biệt chú ý đến những khoản mục mà có sự đánh giá chủ quan của người lập BCTC.

Nhân lực và vật lực

Nhân lực và vật lực của một cuộc kiểm toán trong điều kiện kinh tế biến động cũng khác với trong điều kiện bình thường. Khi các công ty đang gặp khó khăn để kinh doanh thì phí trả cho kiểm toán viên sẽ không tăng, thậm chí giảm đi so với năm trước.

Trong khi đó do rủi ro kiểm toán tăng cao nên chất lượng kiểm toán viên cũng như thời gian của cuộc kiểm toán phải tăng lên. Rất nhiều kiểm toán viên ở nước ta với tuổi đời còn trẻ, chưa từng kiểm toán trong điều kiện khủng hoảng kinh tế, do đó cần phải sử dụng thêm các kiểm toán viên dày dặn kinh nghiệm và tăng thời gian hướng dẫn, giám sát, kiểm tra chất lượng của một cuộc kiểm toán lên so với điều kiện bình thường.

Không chỉ vậy, với những phần hành phức tạp, cần phải có kiến thức chuyên và sâu như định giá một công trình xây dựng quy mô lớn thì cần phải có sự tham gia của các chuyên gia hoặc bên thứ ba có khả năng tư vấn. 

Thủ tục kiểm toán cơ bản

Thủ tục kiểm toán cơ bản cũng sẽ tăng lên, độ tin cậy đạt được dựa vào thủ tục kiểm soát giảm xuống, dẫn đến lượng thời gian của một cuộc kiểm toán cũng tăng thêm. Do đó, các công ty kiểm toán nên có các khóa đào tạo cho các kiểm toán viên về các rủi ro cơ bản mà các doanh nghiệp gặp phải trong khủng hoảng kinh tế, cũng như cách tiếp cận kiểm toán trong thời kỳ kinh tế biến động khác biệt ra sao so với kiểm toán trong điều kiện bình thường. Đặc biệt cần phải nhấn mạnh với các kiểm toán viên là hơn bao giờ hết, thái độ hoài nghi nghề nghiệp là rất quan trọng.

Trao đổi các vấn đề quan trọng phát sinh khi kiểm toán với  ban lãnh đạo đơn vị được kiểm toán

Khi lập kế hoạch kiểm toán và trong suốt quá trình kiểm toán, kiểm toán viên cần phải đánh giá rủi ro về những gian lận và sai sót có thể có, làm ảnh hưởng trọng yếu đến BCTC và phải trao đổi với ban lãnh đạo đơn vị được kiểm toán về mọi gian lận hoặc sai sót quan trọng phát hiện được. Trong điều kiện bình thường thì đây là việc mà kiểm toán viên phải làm theo yêu cầu của chuẩn mực số 260 của Việt Nam.

Điều kiện khủng hoảng tài chính

Tuy nhiên trong điều kiện khủng hoảng tài chính, thị trường có nhiều biến động thì việc trao đổi thông tin này càng quan trọng hơn nữa và càng phải kịp thời hơn nữa. Lý do là bởi trong điều kiện hoạt động kinh doanh không thuận lợi, ban lãnh đạo chịu áp lực từ nhiều phía có thể không thể bao quát hết hoặc không biết có sai phạm trong nội bộ doanh nghiệp.

Ngoài ra do tâm lý của người lao động bi quan về cắt lương và giảm thưởng, dẫn đến rủi ro đạo đức như thông đồng với nhau để tham ô tài sản doanh nghiệp hay giảm năng suất lao động, bỏ bẵng trách nhiệm của mình. Do đó kiểm toán viên có thể tăng thêm giá trị cho DN thông qua giúp lãnh đạo DN nhận biết được những sai sót, yếu kém đó một cách kịp thời, không chỉ qua thư quản lý khi kết thúc kiểm toán mà có thể trực tiếp và liên tục trong quá trình kiểm toán

Gian lận

Phát hiện được gian lận luôn là một thách thức với các kiểm toán viên trong điều kiện kinh tế bình thường và càng trở nên khó khăn hơn trong điều kiện kinh tế khủng hoảng, khi mà nhân lực thì cắt giảm và các nhà quản lý thì chịu nhiều áp lực từ thị trường và cổ đông.

Một số vấn đề mà kiểm toán viên nên chú ý như tăng thẩm quyền phán quyết và thẩm quyền can thiệp của quản lý viên và kiểm soát viên trên hệ thống; thay đổi nhân sự ở các vị trí chủ chốt trong năm; cắt giảm nhân lực ở các phòng có chức năng quản lý rủi ro như kiểm toán nội bộ, kiểm soát nội bộ; hay chỉ tiêu đặt ra tại đại hội đồng cổ đông quá cao và không được sửa đổi cho phù hợp với tình hình kinh tế trong năm.

Một trong những gian lận khó phát hiện là gian lận xuất phát từ chính ban lãnh đạo đơn vị được kiểm toán

Kiểm toán viên cần phải thu thập thêm thông tin về tính chính trực của ban lãnh đạo trong quá trình kiểm toán thông qua việc quan sát và đánh giá văn hóa doanh nghiệp, văn hóa lãnh đạo, môi trường làm việc, cơ chế lương thưởng và tuyển dụng của DN. Ngoài ra nên thu thập thông tin từ nhân viên cấp dưới, phỏng vấn riêng rẽ từng người trong ban lãnh đạo DN và so sánh thông tin cung cấp bởi họ xem có sự sai lệch, mâu thuẫn gì không.

Đối mặt với rủi ro gian lận

Kiểm toán viên cần phải giữ được thái độ hoài nghi nghề nghiệp, cho dù đó là khách hàng lâu năm và trong quá khứ không có dấu hiệu gian lận nào dù là nhỏ ở cấp quản lý.

Thêm vào đó, cần tăng cường sự trao đổi thông tin trong nội bộ nhóm kiểm toán, đặc biệt là trong quá trình kiểm toán, nếu phát hiện ra các giao dịch khác thường thì kiểm toán viên cần phải tìm hiểu rõ bản chất cũng như điều kiện phát sinh các giao dịch này.

Kiểm toán trong thời kỳ kinh tế biến động

Kiểm toán trong thời kỳ kinh tế biến động đòi hỏi kiểm toán viên phải ngồi lại và nghiên cứu lại mô hình hoạt động của khách hàng, phân tích xem những khó khăn và thách thức nào mà doanh nghiệp được kiểm toán đang gặp phải. Từ đó xác định ra khả năng dẫn đến những sai lệch trọng yếu của BCTC.

Thái độ hoài nghi nghề nghiệp cần phải được đặt lên hàng đầu, luôn đặt câu hỏi về những cơ hội gian lận và bản chất của giao dịch cho từng bộ phận.

Một việc không kém quan trọng nữa là việc “biết người, biết ta”, kiểm toán viên phải nhận biết được khả năng của mình, để biết khi nào cần đến sự tư vấn và trợ giúp của chuyên gia nội bộ hoặc chuyên gia thuê ngoài, để có thể đưa ra ý kiến hợp lý nhất khi kiểm toán trong điều kiện khủng hoảng tài chính như hiện nay.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ