Dịch vụ kiểm kê hàng hoá tồn kho, tài sản và nguyên vật liệu

Doanh nghiệp bạn đang muốn kiểm kê lại hàng hoá, tài sản cố định, tồn kho nhưng chưa tìm kiếm được một công ty dịch vụ chuyên nghiệp thì Dịch vụ kiểm toán CAF là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Dịch vụ kiểm toán CAF với đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho, CAF sẽ là đơn vị kiểm kê hàng tồn kho độc lập với với phương pháp kiểm kê nhanh chóng và chính xác, sau khi cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho thì CAF sẽ tư vấn cho Doanh nghiệp những phương án quản lý hang tồn kho hiệu quả hơn.

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho là gì

Kiểm kê hàng tồn kho là công việc kiểm kê lại số lượng hàng hoá tồn kho, tài sản cố định còn lại thực tế tại thời điểm kiểm kê kho hang hoá, Mục đích của việc kiểm kê là xác định chính xác số lượng hang tồn kho còn lại thực tế.

Quy trình kiểm kê hàng tồn kho

Quy trình kiểm kê hàng tồn kho

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho do công ty dịch vụ độc lập cung cấp nhằm mục đích kiểm kê số lượng hàng tồn kho trung thực và độc lập. Ngoài ra dich vu kiem ke hang ton kho độc lập còn cung cấp những giải pháp để quản lý hang tồn kho hiệu quả hơn để tránh những thất thoát trong quá trình kinh doanh.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho độc lập

Những kiểm toán viên và nhân viên kiểm kê hàng tồn kho nhiều năm kinh nghiệm trong công tác kiểm kê hàng tồn kho, kiểm kê tài sản cố định, kiểm kê kho hàng

Là đơn vị độc lập nên kết quả kiểm kê hàng tồn kho được khách quan và trung thực trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng hoá.

Phí dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tốt nhất và thời gian kiểm kê hàng tồn kho nhanh chóng.

Kiểm toán CAF sẽ tư vấn phương án quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, tránh thất thoát hàng hoá.

Quy trình kiểm kê hàng tồn kho

Bước 1: Kiểm toán CAF khảo sát Kho hàng hoá và đưa ra phương án kiểm kê hàng hoá, tài sản cố định hiệu quả nhất cho từng loại hình doanh nghiệp.

Bước 2: Doanh nghiệp cung cấp bảng tổng hợp hàng tồn kho, danh sách tài sản cố định cần kiểm kê cho CAF ( File cứng và File mềm )

Bước 3: Dịch vụ kiểm toán CAF sẽ đến kho hàng của doanh nghiệp để tiến hành kiểm kê hàng tồn kho, tài sản cố định, hàng hoá.

Bước 4: Đối chiếu số liệu kiểm kê thực tế so với số liệu tồn kho trên sổ sách để có những phương án xử lý hiệu quả nhất.

Những vấn đề cần lưu ý khi kiểm kê hàng tồn kho

Trước khi kiểm kê hàng tồn kho thì kế toán kho cần sắp xếp lại hàng hoá trong kho ngăn ngắn theo Pallet, thùng … Để việc kiểm kê thuận lợi nhất.

Kế toán kho cần để hàng hoá theo vị trí nhất định để thuận tiện khi xuất hàng hoá trong qúa trình sản xuất.

Kế toán kho cần đối chiếu số liệu với kế toán bán hang, Kế toán tổng hợp để số liệu tồn kho thực tế khớp với số liệu tồn kho trên sổ sách kế toán.

Những cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất

Theo dõi hàng tồn kho bằng mã hóa vật tư hàng hóa

Trong doanh nghiệp, bất kỳ ngành nghề nào, sản xuất hay thương mại thì việc mã hóa vật tư hàng hóa là cực kỳ quan trọng. Đây là chìa khóa để quản lý hàng tồn kho hiệu quả.

Hiệu quả của việc đặt mã hóa vật tư hàng hóa là bất kỳ ai trong doanh nghiệp cũng có thể đọc, hiểu và nhận diện chính xác mã từng vật tư hàng hóa.

Nhưng quan trọng hơn hết là doanh nghiệp có thể kiểm soát tồn kho hiệu quả và và chính xác hơn vì thực tế, với một vật tư có nhiều tên gọi, khi chuẩn hóa bộ mã thì sẽ tránh được việc trùng lặp, sai xót.

Việc xây dựng mã hàng có rất nhiều cách thức khác nhau nhưng để xây dựng một bộ mã cho khoa học thì phải đảm bảo hai nguyên tắc cơ bản sau:

Mức độ chi tiết của yêu cầu quản lý

Yêu cầu quản lý có ảnh hưởng trực tiếp đến tên gọi cũng như nhóm vật tư.

Ví dụ: cùng là nhóm đối tượng dây điện nhưng chúng có thể được phân loại chi tiết và có nhiều tiêu chí phân loại hay không: có thể phân loại theo công suất, kích thước hay chất liệu… Việc phân loại này lại có thể được bỏ qua nếu như yêu cầu quản lý chỉ cần biết số lượng của tất cả các loại dây điện.

Bắt buộc mô tả đặc tính sản phẩm và thống nhất cách đặt tên sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc sử dụng bộ mã.

Thói quen của người sử dụng thông tin cũng như cơ chế kiểm soát

Thói quen hầu như quyết định các công việc hàng ngày và việc thay đổi thói quen thường phải trải qua một quá trình dài.

Với bộ mã hiện có, những người đang hàng ngày làm việc và thao tác đã có thói quen với bộ mã sẽ không muốn có những thay đổi gì và thường thì họ không nhận ra được những bất hợp lý trong bộ mã mà họ đang sử dụng. Trong khi với một quy mô lớn, việc thay đổi thói quen của số đông người sử dụng không phải là dễ thực hiện.

Cơ chế kiểm soát việc sử dụng bộ mã cũng là yếu tố quyết định. Bộ mã gợi nhớ cũng chỉ là một phần, điều quan trọng là bộ mã đó phải được áp dụng nhất quán trong toàn doanh nghiệp, không cho phép việc chỉnh sửa, gọi tên một cách tuỳ tiện. Chính những cơ chế này dần dần tạo ra thói quen trong việc sử dụng bộ mã.

Để có được một bộ mã khoa học trước hết cần nghiên cứu và đáp ứng được các yêu cầu trên. Cần có bước khảo sát và tổng hợp các thông tin một cách bài bản và toàn diện về vật tư/ hàng hóa, phân loại và lập danh sách vật tư/ hàng hóa theo các tiêu thức phù hợp với yêu cầu quản lý.

Quá trình mã hoá vật tư hàng hóa sẽ trở thành đơn giản, dễ nhớ và ít có sự thay đổi (gọi là bộ mã khoa học). Tất nhiên, còn một yếu tố quan trọng để quyết định bộ mã có khoa học hay không, đó là quy tắc (quy ước) mã hoá.

Quy tắc mã hoá là để đảm bảo:

  • Bộ mã thống nhất
  • Bộ mã có thể được mở rộng tới bất kỳ, không phụ thuộc có bao nhiêu chủng loại
  • Phổ biến cho các đối tượng sử dụng để thuận tiện trong việc áp dụng các mã mới hoặc cho người mới sử dụng.

Cuối cùng, không thể có bộ mã khoa học cho tất cả các doanh nghiệp. Cách mã hoá của doanh nghiệp này có thể không phù hợp với doanh nghiệp khác. Cho nên nắm chắc yêu cầu quản lý và đặc tính sản phẩm vẫn là yếu tố quyết định tính khoa học của bộ mã.

Sắp xếp vật tư hàng hóa trong kho một cách khoa học

Nếu chúng ta làm tốt 2 điều trên mà không biết cách sắp xếp hàng hóa ở trong kho thì mọi nỗ lực để quản lý hàng tồn kho hiệu quả để trở nên vô nghĩa.

Doanh nghiệp thường sắp xếp vật tư hàng hóa theo vị trí, đây là cách khoa học, thuận tiện và hợp lý nhất.

Mỗi loại vật tư hàng hóa cần được phân loại để chứa vào những khu vực phù hợp trong kho, cách này cũng sẽ giúp thủ kho dễ dàng nắm bắt về vị trí hàng trong kho khi cần xuất kho hay kiểm kho.

Quản lý theo vị trí cũng giúp doanh nghiệp tránh được thất thoát do nhầm lẫn hay bị mất cắp hàng hóa.

Có hai phương pháp sắp xếp hàng hóa như sau:

  • Phương pháp sắp xếp cố định: đây là phương pháp mặt hàng nào thì để chỗ đó và có hiển thị cố định vị trí. Ưu điểm của phương pháp này là rõ ràng, có thể tìm thấy ngay hàng hóa mình cần lấy một cách nhanh chóng. Nhưng nhược điểm là tốn quá nhiều diện tích và không phù hợp với những kho hàng nhỏ có lượng hàng lớn và luân chuyển thường xuyên.
  • Phương pháp sắp xếp vị trí linh hoạt: đây là phương pháp không cố định vị trí cho mặt hàng nào cả. Tất cả các vị trí đều được đánh ký hiệu như A1, A2, B1, B2… và được hiển thị trên sơ đồ kho. Khi một mặt hàng được đặt ở một vị trí nào đó, tên mặt hàng cũng được dán vào vị trí tương ứng ở sơ đồ kho. Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm tối đa diện tích. Nhược điểm là bạn sẽ phải mất thời gian cho việc sắp xếp sơ đồ và hiển thị kho hàng.

Kiểm kê hàng hóa định kỳ

Để xác định số liệu thực tế với trên sổ sách có giống nhau không, các doanh nghiệp phải tiến hành kiểm kê.

Khi kiểm đếm lại số lượng các mặt hàng, doanh nghiệp cũng có thể phát hiện ra hàng hư hỏng, hàng lỗi hoặc hết hạn. Đây là hoạt động vô cùng cần thiết. Việc kiểm kê thường xuyên cũng sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tồn kho dễ dàng và chính xác hơn, hạn chế sai sót và chi phí hủy hàng hỏng. Ít nhất doanh nghiệp nên thực hiện việc này 6 tháng một lần.

Ứng dụng công nghệ vào việc quản lý hàng tồn kho

Ở trên là một số công việc doanh nghiệp cần thực hiện để quản lý hàng tồn kho hiệu quả, để thực hiện các công việc đó dễ dàng và chính xác thì doanh nghiệp nên ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý hàng tồn kho.

Ví dụ có thể sử dụng máy quét mã vạch để thực hiện nhập – xuất – kiểm kê vật tư/ hàng hóa, sử dụng phần mềm quản lý kho để theo dõi, cảnh báo tồn kho tối đa, tối thiểu, quản lý vật tư/ hàng hóa theo vị trí trong kho.

Việc áp dụng phương pháp quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm là phương pháp khá hiệu quả và chiếm nhiều lợi thế. Bởi vì với phương pháp này thì bất cứ khi nào và ở đâu, doanh nghiệp cũng có thể tra cứu được tồn kho một cách chính xác, có thể lên số lượng đặt hàng nhanh chóng, giảm tình trạng hàng hóa tồn quá nhiều hoặc thiếu hụt.

Dịch vụ thế mạnh CAF

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ kiểm kê hang tồn kho

Dịch vụ kiểm kê tài sản cố định

Dịch vụ kiểm toán độc lập

Dịch vụ tư vấn chuyển giá

Lý do chọn CAF cung cấp dịch vụ kiểm kê kho hàng

Đội ngũ chuyên viên trên 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Phí dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho do Kiểm toán CAF cung cấp với phí dịch vụ tốt nhất.

CAF luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí sau khi hoàn thiện việc cung cấp dịch vụ

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho 

Phí dịch vụ kiểm kê kho hàng

Dịch vụ kiểm kê kho hàng hoá 

Dịch vụ kế toán tại quận 1 

Dịch vụ báo cáo thuế tại quận 2

Dịch vụ kế toán trọn gói tại quận 3