Báo cáo tài chính hợp nhất là gì và những nội dung chính cập nhật năm 2024

Báo cáo tài chính hợp nhất là gì

Báo cáo tài chính hợp nhất là báo cáo được lập dựa trên cơ sở hợp nhất các báo cáo tài chính của công ty mẹ và công ty con nhằm cung cấp những thông tin về vấn đề kinh tế tài chính cho việc đánh giá tình hình kinh doanh của tập đoàn trong kỳ kế toán.

Đây cũng là căn cứ quan trọng để đưa ra những quyết định về quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh và kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Báo cáo tài chính hợp nhất là gì và những nội dung chính cập nhật năm 2024

Báo cáo tài chính hợp nhất là gì và những nội dung chính cập nhật năm 2024

Theo chuẩn mực kế toán số 25, các thuật ngữ được giải thích như sau:

  • Công ty mẹ: Là công ty có một hoặc nhiều công ty con.
  • Công ty con: Là doanh nghiệp chịu sự kiểm soát của một doanh nghiệp khác (gọi là công ty mẹ).
  • Tập đoàn: Bao gồm công ty mẹ và các công ty con.

>>> Dịch vụ: https://dichvukiemtoancaf.com/cong-ty-dich-vu-ke-toan-quan-6.html

Đối tượng lập báo cáo tài chính hợp nhất

  1. Tất cả các công ty mẹ nắm giữ trên 50% quyền biểu quyết ở công ty con (công ty mẹ có thể sở hữu trực tiếp công ty con hoặc sở hữu gián tiếp công ty con qua một công ty khác).
  2. Tất cả các tổng công ty nhà nước thành lập và hoạt động theo mô hình có công ty con phải lập và nộp báo cáo tài chính hợp nhất theo quy định của pháp luật.

>>> Dịch vụ: Công ty dịch vụ kế toán tại quận 5

Trong khi đó, theo quy định tại Điều 3 của Thông tư 202/2014/TT-BTC, báo cáo tài chính hợp nhất cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

Tổng hợp và trình bày một cách tổng quát, toàn diện tình hình tài sản, nợ phải trả, nguồn vốn chủ sở hữu tại thời điểm kết thúc kỳ kế toán, kết quả hoạt động kinh doanh và lưu chuyển tiền tệ trong kỳ kế toán của tập đoàn như một doanh nghiệp độc lập không tính đến ranh giới pháp lý của các pháp nhân riêng biệt là công ty mẹ hay các công ty con trong tập đoàn.

Cung cấp thông tin kinh tế, tài chính cho việc đánh giá tình hình tài chính, kết quả kinh doanh và khả năng tạo tiền của tập đoàn trong kỳ kế toán đã qua và dự đoán trong tương lai, làm cơ sở cho việc ra quyết định về quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư vào tập đoàn của các chủ sở hữu, nhà đầu tư, chủ nợ hiện tại và tương lai và các đối tượng khác sử dụng Báo cáo tài chính.

Như vậy

Yêu cầu đối với báo cáo tài chính hợp nhất là cần đảm bảo tổng hợp, trình bày kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, bảng cân đối kế toán, bản thuyết mình báo cáo tài chính trong kỳ kế toán của một doanh nghiệp một cách toàn diện nhất.

Thông qua báo cáo tài chính hợp nhất, các nhà đầu tư có thể đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến việc quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp trong tương lai.

Công ty dịch vụ kế toán và kiểm toán độc lập uy tín

Công ty CAF là một trong những công ty kiểm toán – kế toán – báo cáo thuế chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ chuyên ngành kiểm toán, tư vấn tài chính, kế toán, thuế … khách hàng thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động tại Việt Nam. Phương châm của CAF là cung cấp nguồn lực tốt nhất và dịch vụ ưu tiên để đáp ứng những yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo có hệ thống tại các trường đại học, các tổ chức đào tạo danh tiếng trong và ngoài nước, có trình độ chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn phong phú trong các lĩnh vực chuyên ngành, đồng thời am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật hiện hành về kiểm toán, tài chính, kế toán, thuế, đầu tư tại Việt Nam.

Công ty dịch vụ kế toán thuế chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng, với nhiều loại hình doanh nghiệp, hoạt động trên mọi lĩnh vực, từ những doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành nghề thuộc tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty cổ phần, các công ty TNHH, các dự án do các tổ chức quốc tế tài trợ, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản đạt chất lượng và tín nhiệm cao.

Dịch vụ của công ty CAF

  1. Dịch vụ thành lập công ty.
  2. Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.
  3. Dich vu bao cao thue, ke toan quan 12 HCM giá rẻ
  4. Thue cong ty dịch vụ kế toán kiểm toán uy tín quận 11 TPHCM
  5. Dvu kế toán trọn gói quận 7 HCM

Dịch vụ kế toán CAF chúc các bạn thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Hotline: 098 225 4812.

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ!