Bạn cần chuẩn gị gì khi thành lập công ty

Bạn đang muốn thành lập công ty để kinh doanh song bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Thủ tục thành lập công ty là gì? Thành lập doanh nghiệp có tốn nhiều tiền hay không? ….. Bài viết này công ty dịch vụ kế toán CAF sẽ chia sẻ chủ đề này chi tiết nhất đến với các bạn đọc nhé.

Lưu ý về người đại diện pháp luật của công ty

Nhà nước Việt Nam có một số quy định hạn chế hoặc  cấm liên quan đến người thành lập công ty nếu người đó rơi vào những trường hợp như: chưa đủ tuổi, đang thụ án, mắc các bệnh lý không điều khiển được hành vi của mình…Vì vậy chúng ta cần kiểm tra lại xem có đáp ứng được các điều kiện này hay không để tránh trường hợp nộp hồ sơ nhưng không được chấp thuận do không đủ điều kiện.

Kiểm tra ngành nghề kinh doanh mà bạn muốn đăng ký kinh doanh

Cần kiểm tra xem ngành nghề dự kiến kinh doanh thuộc ngành nghề nào trong số những ngành đã phân loại như: ngành nghề kinh doanh bình thường, ngành nghề khuyến khích kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề cấm kinh doanh… Sau đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty

Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty

Hiện nay ngành nghề kinh doanh đã được nhà nước đưa ra 1 hệ thống rất rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng tra cứu được ngành nghề kinh doanh của mình có bị cấm hay không. Tuy nhiên đôi khi bạn kinh doanh những ngành nghề chưa được đưa ra chi tiết và bạn không chắc chắn liệu ngành nghề này có được đăng ký kinh doanh không thì bạn có thể gọi ngay cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

>>> Xem thêm:  Thanh lap cong ty o Binh Duong 

Kiểm tra tên công ty và bảo hộ sở hữu trí tuệ ? – Bạn cần chuẩn gị gì khi thành lập công ty

Việc chọn lựa tên công ty hay phù hợp là một điều hết sức quan trọng, nó gắn liền với công ty trong suốt quá trình phát triển và trở hành một thương hiệu riêng vì thế  tên công ty cần phải đảm bảo không được trùng hoặc tương tự dễ gây nhầm lẫn với tên công ty hoặc thương hiệu của người khác. Ngoài ra tên miền của công ty cũng cần được kiểm tra để bảo đảm chính xác không trùng với doanh nghiệp khác. Tên doanh nghiệp được đặt phải phù hợp với quy định nêu trên đồng thời phải phù hợp với văn hoá, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp như thế nào? – Bạn cần chuẩn gị gì khi thành lập công ty

Thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp đó chính là xem xét đó là loại hình nào: Hộ kinh doanh, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH, Công ty cổ phần…Chúng ta cần tìm hiểu kỹ các loại hình cũng như tìm được nguồn thông tin tư vấn một cách chính xác để có thể chọn lựa được loại hình doanh nghiệp phù hợp. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có các ưu và nhược điểm riêng chính vì vậy ta cần cân nhắc dựa trên số vốn, mặt hàng, đối tác để có thể chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.

Vốn Điều lệ  công ty của bạn – Bạn cần chuẩn gị gì khi thành lập công ty

Tùy thuộc vào từng ngành nghề, chiến lược kinh doanh cũng như số lượng cổ đông để từ đó xem xét mức độ vốn điều lệ sao cho phù hợp. Đây cũng chính là cơ sở để xác định phạm vi trách nhiệm trước pháp lý đối tác, khách hàng, cơ quan nhà nước và mức thuế mà công ty cần phải nộp. Số vốn điều lệ này bạn có thể tuỳ chọn mở mức mà mình có thể thực hiện đóng góp được.

Ngoài vốn điều lệ ra bạn cũng cần chuẩn bị cho một số chi phí nhất định được phát sinh trong quá trình thành lâp công ty. Chi phí này hiện nay cũng không đáng kể chỉ ở mức từ vài trăm nghìn đến vài triệu.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Phước

Ký kết hợp đồng thành lập công ty

Hợp đồng này được kí kết giữa những cổ đông dự kiến trước khi thành lập công ty và sẽ liên quan tới nội dung tổ thức hoạt động của công ty sau khi đã thành lập. Đây cũng chính là căn cứ để xác lập quyền hay giải quyết tranh chấp, trách nhiệm của các cổ đông.

Tài liệu pháp lý

Thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì liên quan tới pháp lý chính là một trong số những yếu tố mà người kinh doanh cần biết: đó chính là chứng minh nhân dân, văn bằng chuyên môn đối với những ngành nghề có yêu cầu đặc biệt…

Khi đã kiểm tra đầy đủ các bước trên đây, bạn có thể tiến hành soạn hồ sơ và tự nộp tại sở kế hoạch đầu tư các tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở hoặc nhờ đến các dịch vụ thành lập doanh nghiệp nếu như bạn quá bận rộn để có thể tìm hiểu và soạn các hồ sơ pháp lý phức tạp này.

Sau khi thành lập doanh nghiệp vẫn có một công việc nhất định bạn phải thực hiện ngay trong tháng nếu khống sẽ bị phạt đó là : nộp tờ khai và thuế môn bài, làm hồ sơ kế toán ban đầu, đăng ký đặt in hoá đơn, nộp tờ khoai thuế quý đầu nếu đã đến hạn.

Công ty dịch vụ kiểm toán độc lập uy tín hiện nay

Dịch vụ kế toán CAF  là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Kế Toán, Tư Vấn Thuế, Tư Vấn Tài Chính, hoạt động tại Việt Nam có hệ thống khách hàng đa dạng và có số lượng kiểm toán viên, Kế Toán Viên, Chuyên Viên Tư Vấn Thuế phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng trong nhiều năm hoạt động, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào tôn chỉ hoạt động của Dịch vụ kế toán CAF vẫn luôn là mang đến giá trị bền vững cho khách hàng của mình. Khách hàng của chúng tôi đa dạng, bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh tế: Tập đoàn kinh tế đa quốc gia, Tổng công ty nhà nước, Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Công ty đại chúng…

Dịch vụ thế mạnh của CAF:

  • Dịch vụ thành lập công ty.
  • Dịch vụ kế toán.
  • Dịch vụ kiểm toán đấu thầu.
  • Dịch vụ kiểm toán vay.
  • Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) 

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ